Thời Tiết

Thời tiết ở Đà Lạt là một trong những điểm hấp dẫn chính của thành phố này đối với du khách. Với độ cao 1500m và bao quanh là những đồi thông bạt ngàn, Đà Lạt luôn có khí hậu ôn hòa và mát mẻ quanh năm. Du khách sống tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thường tới đây vào dịp kỳ nghỉ lễ và cuối tuần.

Đà Lạt có hai mùa rõ rệt: mùa khô từ tháng 11 đến tháng 6 và mùa mưa kéo dài từ tháng 7 đến tháng 10. Nếu bạn đi du lịch Đà Lạt vào mùa mưa, bạn sẽ được hưởng mức giá rẻ hơn và ít du khách hơn. Mặc dù có cơn mưa bất chợt và thời tiết lạnh, bạn vẫn có thể khám phá thành phố với nhiều cảnh đẹp nổi tiếng. Chúng tôi rất khuyến khích chuẩn bị một số áo ấm vì nhiệt độ buổi tối thường dao động khoảng 15°C.

 

— Tháng 1 —

Vào tháng 1, Đà Lạt ít mưa và có nắng nhẹ. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 24 đến 27°C, trong khi nhiệt độ ban đêm giảm xuống khoảng 15 đến 17°C, mang đến cái se lạch đặc trưng, đặc biệt là vào buổi sáng. Nếu bạn đến Đà Lạt tháng 1, bạn nên mặc ấm, đặc biệt là vào buổi tối, và đây cũng là lúc bạn có cơ hội ngắm nhìn hoa anh đào đẹp nhất trong năm.

 

— Tháng 2 —

Chuyển sang tháng 2, thời tiết ở Đà Lạt ấm áp vào ban ngày và lạnh vào buổi tối, với nhiệt độ ban ngày dao động từ 25 đến 28°C và nhiệt độ ban đêm khoảng 16 đến 18°C. Thời kỳ này là thời điểm lý tưởng để trải nghiệm mùa xuân, khi nhiều loại hoa bắt đầu nở rộ.

 

— Tháng 3 —

Trong tháng 3, Đà Lạt có thời tiết dễ chịu với nhiều ngày nắng ấm, sương sớm nhẹ và một vài cơn mưa bất chợt. Nhiệt độ dao động từ 26 đến 28 độ C vào ban ngày và giảm xuống 18 đến 20 độ C vào ban đêm. Khi đến Đà Lạt vào tháng 3, bạn không niên bỏ qua các hoạt động ngoài trời, khám phá những điểm du lịch nổi tiếng như Vườn hoa Thành phố, Quảng trường Lâm Viên và Ga tàu Đà Lạt. Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời của các thác nước ở Đà Lạt, như Thác Datanla, Thác Pongour và Thác Voi, cũng như ngắm nhìn những loài hoa rực rỡ ven đường, bao gồm hoa Phượng tím, hoa Cúc họa mi và hoa Hướng dương.

 

— Tháng 4 —

Trong tháng 4, Đà Lạt có nhiệt độ ban ngày từ 27 đến 29°C, ít mưa và sương mù vào buổi sáng và tối. Du khách có thể thưởng thức sự yên bình của những buổi sáng, thăm các khu vườn dâu tây và ngắm nhìn cánh đồng hoa Hướng dương.

 

— Tháng 5 —

Tháng 5 có nhiệt độ từ 27 đến 30°C, trời quang đãng và ít mưa. Bạn cũng cần chú ý đến những cơn mưa bất ngờ vào buổi chiều và đây cũng là thời điểm bạn có thể ngắm nhìn mùa hoa cải tại đèo Tà Nung và khám phá các điểm tham quan như đồi chè Cầu Đất và Thung lũng Tình Yêu.

 

— Tháng 6 —

Trong tháng 6, Đà Lạt trải qua thời tiết chuyển mùa với nhiệt độ ban ngày dao động từ 20 đến 30°C, những cơn mưa xuất hiện nhiều hơn vào buổi chiều và đêm nhiệt độ hạ xuống khoảng 18 đến 20°C. Du khách được khuyến khích tham quan các cánh đồng hoa Hướng dương, khu vườn hoa oải hương và tận hưởng khung cảnh lãng mạn của Đà Lạt trong những cơn mưa của tháng 6.

 

– Tháng 7 —

Trong tháng 7, Đà Lạt bước vào mùa mưa, với những cơn mưa lớn nhỏ không đều và nhiệt độ trung bình từ 25 đến 28°C vào ban ngày và 17 đến 20°C vào buổi chiều tối. Du khách nên chuẩn bị áo mưa hoặc dù cho những cơn mưa đột ngột và dai dẳng.

 

— Tháng 8 –

Vào tháng 8, Đà Lạt vào trung tâm mùa mưa, mưa lớn xuất hiện với nhiệt độ dao động từ 27 đến 29°C vào ban ngày và 18 đến 20°C vào ban đêm, thường kèm theo sương mù vào buổi sáng và tối. Du khách được khuyến khích thư giãn và ngắm nhìn mùa mưa tại homestay hoặc tại các quán cà phê với tầm nhìn ngoài trời rộng và du khách cũng có thể khám phá cánh đồng hoa Tam giác mạch tại Tà Nung, Lâm Hà.

 

— Tháng 9 —

Trong tháng 9, Đà Lạt có những ngày nắng xen kẽ với những cơn mưa, với nhiệt độ từ 28 đến 30°C vào ban ngày và 18 đến 20°C vào buổi tối. Du khách có thể thư giãn, thưởng thức cà phê và ngắm mưa, cũng có thể chụp ảnh giữa cánh đồng hoa Hướng dương nở sớm và khám phá những tuyến đường nổi tiếng như đồi chè Trại Mát, Hồ Tuyền Lâm – đèo Prenn.

 

— Tháng 10 —

Vào tháng Mười, Đà Lạt có thời tiết mát mẻ hơn với những cơn mưa xuất hiện nhiều hơn tháng 9, đặc biệt là đầu tháng. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 25 đến 27°C, giảm xuống còn từ 16 đến 18°C vào ban đêm. Đến cuối tháng, thời tiết sẽ cải thiện với nhiều ngày nắng ấm hơn.

Du khách nên chuẩn bị trang phục ấm áp cho những đêm lạnh và thưởng thức phong cảnh quyến rũ của Đà Lạt khi mùa thu chuyển sang đầu mùa đông, bao gồm cả mùa hoa hướng dương uyệt đẹp và vườn hoa hồng nở rộ.

 

— Tháng 11 —

Vào tháng Mười Một, Đà Lạt có thời tiết dễ chịu với những ngày nắng và một vài cơn mưa phùn. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 23 đến 25°C, giảm xuống còn từ 15-16°C vào buổi tối, với sương mù vào buổi sáng và tối. Bạn nên chuẩn bị quần áo ấm và có thể khám phá cánh đồng hoa cải hoa hoa dã quỳ. Đây cũng là mùa hồng Đà Lạt vào mùa, bạn không nên bỏ qua cơ hội ngắm nhìn những trái hồng đỏ au vào mùa này.

 

— Tháng 12 —

Vào tháng Mười Hai, Đà Lạt trải qua thời tiết nắng nhẹ, mưa ít, không khí dễ chịu và sương mù. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 15 đến 22°C, giảm xuống dưới 10°C vào ban đêm. Du khách nên chuẩn bị quần áo ấm và có thể khám phá cảnh đẹp của Đà Lạt, đây cũng sẽ là mùa săn mây cho những tín đồ đam mê thiên nhiên.